Máy nén khí Kobelco AG

Máy nén khí Kobelco AG big

QUICK OVERVIEW

Kobelion AG bigsize

Công suất : 110-250kW
Lưu lượng : 21.4-47.3m3/min

Kobelion VS bigsize

Công suất: 110-250kW
Lưu lượng: 35.3-47.3m3/min

Mô tả

Máy nén khí Kobelco AG big là dòng máy nén khí cố công suất lớn từ 110kW đến 250kW. Dòng máy được phát triển từ dòng máy nén khí Kobelco AG mới kết hợp với cải tiến dòng máy nén khí Kobelco XG trước kia. Máy nén khí Kobelco AG dòng công suất lớn được cải tiến, phát triển rất nhiều công nghệ mới, tính năng hiện đại vào. Giúp cho máy dễ dàng sử dụng và tiết kiệm năng lượng.

Máy nén khí Kobelion AG cỡ lớn
Máy nén khí Kobelion AG cỡ lớn

Kobelion được đặt theo sự kết hợp giữa thương hiệu KOBELCO và chữ tiếng anh LION. Chúng tôi chọn sử tử- vua của muôn loài vào trong tên dòng máy nén khí này là vì chúng đủ mạnh mẽ để hoạt động bền bỉ với thời gian chạy 24/24h. Hơn thế nữa, máy được tích hợp những công nghệ mới nhất vào giúp dễ dàng sử dụng và tiết kiệm điện hàng đầu Nhật Bản. Khách hàng có thể tin tưởng hoàn toàn vào dòng máy nén khí KOBELION này. Sự tin tưởng không chỉ là nhất thời, mà nó là giá trị vĩnh cửu của mọi thời đại và mọi quốc gia. Đó là nền tảng cho mọi sự khởi đầu.

MÁY NÉN KHÍ KOBELION MINH CHỨNG CHO TINH HOA CÔNG NGHỆ

Chúng tôi đã không ngừng cải tiế để mang lại cho khách hàng giải pháp điều khiển tối ưu nhất kể từ khi dòng máy nén khí piston đầu tiên ra đời tại Nhật Bản từ năm 1915. Kobelco có bề dày lịch sử về công nghệ chế tạo máy nén khí trục vít không dầu được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1956. Thêm vào đó, Kobelco tham gia chế tạo máy nén khí ly tâm vào năm 1966. Vì thế Kobelco trở thành một số ít những hãng máy sản xuất máy nén khí có thể sản xuất tất cả các loại máy: piston, trục vít và máy nén khí ly tâm.

SƠ ĐỒ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY NÉN KHÍ KOBELCO AG CS LỚN

Sơ đồ nguyên lý máy nén khí Kobelco AG big
Sơ đồ nguyên lý máy nén khí Kobelco AG big

Nguyên lý hoạt động cũng như thiết kế các bộ phận của máy nén khí Kobelco dòng công suất lớn này rất đơn giản. Khí nén được hút vào thông qua cửa hút. Không khí trước khi vào buồng nén được lọc sạch bởi lọc gió ( lọc hút). Động cơ truyền động sang trục vít qua hệ thống bánh răng gia tốc. Tốc độ quay của trục vít rất lớn. Hai trục vít chuyển động với xu hướng tạo với vỏ buồng nén khe hở nhỏ dần và tạo ra khí nén áp lực cao. Vì tốc độ trục vít cao như vậy sẽ tạo ra ma sát và sinh nhiệt. Do đó phải có chất bôi trơn và làm mát buồng nén đó chính là dầu. Hỗn hợp khí nén và dầu trong buồng nén khi đó cũng có nhiệt độ cao. Hỗn hợp khí nén và dầu đi ra khỏi buồng nén qua bình chứa dầu. Ở đây sẽ xảy ra quá trình tách dầu ra khỏi khí nén bằng lực ly tâm và lõi lọc tách trong bình tách dầu. Khí được tách dầu sẽ phải đi qua dàn trao đổi nhiệt để làm mát khí trước khi ra khỏi máy. Dầu được tách sẽ được hồi tuần hoàn về buồng nén nếu nhiệt độ thấp. Còn nếu nhiệt độ dầu cao quá thì dầu sẽ chạy qua dàn trao đổi nhiệt dầu để làm mát dầu trước khi dầu được hồi về buồng nén.

HỆ THỐNG KHÍ ĐỘNG HỌC HIỆU SUẤT CAO

Nhiệt độ là kẻ thù số 1 của máy nén khí. Chính vì vậy việc thiết kế khí động học của máy tối ưu sẽ giúp máy không bị nhiệt độ cao và dừng máy.  Máy nén khí Kobelco cỡ lớn có kích thước lớn, khoang của máy nén khí rộng rãi giúp cho luồng khí làm mát lưu thông dễ dàng hơn. Mặt khác, kết hợp với quạt làm mát kép ( 2 quạt) giúp cho máy giải nhiệt tốt hơn.

Thiết kế khí động học máy nén khí Kobelco AG big
Thiết kế khí động học máy nén khí Kobelco AG big

Khoang khí nóng và khí mát được ngăn cách rõ ràng giúp cho máy mát hơn. Khí nóng được 2 quạt làm mát hiệu suất lớn đẩy ra khỏi máy ở lỗ mặt trên của máy.

SÁNG CHẾ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG LOGIC ( ENERGY SAVING LOGIC)

Đây được đăng ký là sáng chế của Kobelco ( Kobelco Patent) trong chế độ chạy của máy nén khí Kobelco. Máy có thể chạy không tải trước khi chu kỳ tải/không tải lâu hơn thời gian cài đặt ( 30s). Thêm nữa, dao động áp lực thấp hơn và loại bỏ tiêu thụ năng lượng gây ra bởi sự gia tăng áp lực không cần thiết.

Energy saving logic
Sáng chế Energy saving logic

Nhìn sơ đồ trên ta thấy, áp lực dao động rất thấp giúp áp lực của máy ổn định. Phần điện năng tiết kiệm được chính là phần màu vàng trên biểu đồ. Ta thấy điện năng tiết kiệm được của sáng chế này khá lớn. Chính đây là sự khác biệt giữa máy nén khí Nhật bản và máy nén khí Trung Quốc.

Máy nén khí Kobelco AG big
4.8 (96.52%) 23 votes
error: