Máy nén khí Kobelco SG

Máy nén khí Kobelco SG

QUICK OVERVIEW

Kobelco Screw Air Compressor – Kobelion SG series
SG-Inverter type:

Output: 22-75kW

Capacity: 2.9-14.6m3/min

SG-Fixed speed type:

Output: 15-75kW
Capacity: 1.86-13.5m3/min

Mô tả

Máy nén khí Kobelco dòng Kobelion SG là dòng máy nén khí mới được cải tiến của Kobelco năm 2016. Đây là dòng máy tiêu chuẩn của Kobelco với nhiều tính năng mới giúp cho máy nén khí hoạt động bền bỉ và ổn định để không làm gián đoạn đến sản xuất của khách hàng.

máy nén khí Kobelion SG

Máy nén khí Kobelco SG series chất lượng được khẳng định bởi nhiều năm kinh nghiệm với thiết kế ưu việt giúp cho máy chạy ổn định. Kobelco quy tụ công nghệ sản xuất máy nén khí trục vít được kế thừa hơn 100 năm nay và hoàn thiện từng ngày giúp cho máy nén khí Kobelco đảm bảo độ tin cậy và hiệu suất cao.

SƠ ĐỒ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY NÉN KHÍ KOBELCO

Sơ đồ nguyên lý hoạt động máy nén khí Kobelco
Sơ đồ nguyên lý hoạt động máy nén khí Kobelco

 

HỆ THỐNG KHÍ ĐỘNG HỌC HIỆU SUẤT CAO

Máy nén khí Kobelco SG series được thiết kế về mặt cơ khí hoàn toàn mới.

Thiết kế khí động học tối ưu máy nén khí Kobelco SG
Thiết kế khí động học tối ưu

Khí động học: Tiết diện của cửa thoát khí nóng và thiết kế tối ưu của máng dẫn khí đã được tính toán kỹ lưỡng phù hợp với luồng khí bên trong máy. Khí mát được hút vào thông qua cửa hút và các khe ở vách máy đi vào trong máy nén khí và làm mát các chi tiết cơ khí. Quạt hút ly tâm trong máy nén khí tạo ra một cột áp âm trong máy nén khí. Do vậy luôn có xu hướng hút khí tươi ở bên ngoài vào máy, đi khắp các bộ phận máy để làm mát. Sau đó gió nóng được hút và đẩy ra ở cửa thoát khí nóng bên trên mặt máy. Chính vì vậy máy nén khí Kobelco SG series luôn đảm bảo hoạt động ở ngay cả môi trường có nhiệt độ cao và khắc nghiệt.

Quạt hút dạng ly tâm Kobelco
Quạt hút dạng ly tâm

Máy nén khí Kobelco thế hệ mới sử dụng quạt ly tâm đa cánh tạo ra lưu lượng khí mát lớn với hiệu suất cao. Khí mát làm mát dàn trao đổi nhiệt dầu và dàn trao đổi nhiệt khí. Sau đó khí nóng được đẩy ra ngoài. Kobelco cũng tính toán đến việc làm giảm nhiệt độ xung quanh các bộ phận nhạy cảm và bộ điều khiển của máy.

 

 

 

THIẾT KẾ CHI TIẾT DỄ DÀNG THÁO LẮP, BẢO DƯỠNG

Thiết kế máy nén khí Kobelco SG
Thiết kế máy nén khí Kobelco SG

Máy nén khí Kobelco đời mới có thiết kế đơn giản và thông minh:

Các vách của máy nén khí đều được thiết kế là các nút mở thông minh. Chỉ cần bấm nút và đưa vách ra rất dễ dàng, không phải xoáy ốc mở như các máy khác. Sau đó đưa súng khí vào xịt vệ sinh ngay cả khi máy nén khí đang chạy. Thiết kế bên trong máy từ vị trí động cơ, buồng nén, bình chứa dầu hoặc các loại lọc đều được thiết kế ở các vị trí phù hợp cho việc tháo lắp nhất. Do thiết kế đơn giản và phù hợp nên máy nén khí Kobelco rất dễ dàng vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng. Nhân viên cơ điện của nhà máy cũng có thể tự làm được khi có sự hướng dẫn của nhà cung cấp.

MÁY NÉN KHÍ KOBELCO SG ĐIỀU KHIỂN KHÔNG TẢI LÀM GIẢM ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ

Dòng máy nén khí Kobelco SG cho phép hoạt động ở chế độ tải/không tải với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các dòng máy cũ. Thêm vào đó, van điều khiển quá trình không tải lớn được sử lý từ màng nhôm đặc biệt. Nó giúp đảm bảo nguồn cung cấp khí và tiết kiệm năng lượng trong quá trình tải/không tải.

Biểu đồ tiêu thụ điện năng máy nén khí Kobelco SG
Biểu đồ tiêu thụ điện máy nén khí Kobelco SG

Đường màu xanh thể hiện điện năng tiêu thụ của máy nén khí Kobelco SG, đường màu cam thể hiện điện năng tiêu thụ của máy nén khí đời cũ- điều khiển bằng van vô cấp.

Với đường màu xanh, khi máy nén khí chạy ở 100% tải thì điện năng tiêu thụ 100% công suất. Khi máy chạy không tải thì máy vẫn tiêu thụ 25% điện năng so với lúc chạy có tải. Còn đối với đường màu cam, máy cũng tiêu thụ 100% điện năng khi máy chạy tải 100%, nhưng khi chạy không tải máy tiêu thụ đến 70% điện năng so với lúc chạy có tải. Đó là một sự lãng phí rất lớn. Chính vì vậy dòng máy cải tiến của Kobelco giúp tiết kiệm điện năng hơn.

MÁY NÉN KHÍ KOBELCO SG CÓ THỂ KHỞI ĐỘNG LẠI VỚI MỨC DƯ ÁP NHẤT ĐỊNH

Máy nén khí Kobelco có thể cấp khí khi còn một lượng dư áp nhất định trong buồng nén. Điều này ưu việt hơn hãng khác, các hãng khác cần thời gian trễ hơn 1 phút mới khởi động được máy để tránh áp lực tụt xuống dưới giới hạn áp lực dưới.

Khởi động khi còn dư áp máy nén khí Kobelco
Khởi động khi còn dư áp

 

Máy nén khí Kobelco SG
5 (100%) 57 votes
error: