Máy nén khí Kobelco AG

Máy nén khí Kobelco AG

QUICK OVERVIEW

Máy nén khí Kobelco AG series:

Công suất: 15-75kW

Lưu lượng: 2.75-14.9 m3/phút

Loại máy: Trục vít có dầu

Kiểu điều khiển: Sao tam giác

Máy nén khí Kobelco VS series:

Công suất: 15-75kW

Lưu lượng: 2.75-14.9 m3/phút

Loại máy: Trục vít có dầu

Kiểu điều khiển: Biến tần

Mô tả

Máy nén khí Kobelco AG series là dòng máy cải tiến với công nghệ hiện đại. Máy có nhiều tính năng giúp cho máy dễ dàng sử dụng và tiến kiệm điện hàng đầu Nhật Bản. Dòng máy này được thừa hưởng kinh nghiệm của hơn một nửa thế kỷ sản xuất máy nén khí trục vít của Kobelco. Nó là được cọi là dòng cải tiến hiện đại nhất thế giới hiện này với công nghệ được áp dụng vào máy, cơ khí siêu chính xác giúp cho máy có lưu lượng cao nhất so với các loại máy khác cùng công suất. Dòng máy này được tung ra bắt đầu từ năm 2013 và được cải tiến hàng năm đến ngày hôm nay.

CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO BUỒNG NÉN TỪ NHẬT BẢN

Máy nén khí Kobelco dòng Kobelion AG series được tích hợp buồng nén với đường kính lớn hơn sản xuất bởi Kobelco Nhật Bản. Trục vít sản xuất tại Nhật Bản đảm bảo chất lượng và hiệu suất cao nhất.

Buồng nén máy nén khí Kobelco
Buồng nén máy nén khí Kobelco AG

Cấu tạo của buống nén bao gồm: cặp trục vít ( air end) và vỏ buồng nén ( casing). Nguyên lý nén như sau: Máy nén khí trục vít hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể  tích. Khi các trục vít quay nhanh, không khí được hút vào bên trong vỏ  thông qua cửa nạp và đi vào buồng khí ở giữa các trục vít và ở đó không khí được nén giữa các răng khi buồng khí nhỏ lại, sao đó khí nén đi tới  cửa thoát.

THÍCH ỨNG VỚI NHIỆT ĐỘ MÔI TRƯỜNG KHẮC NGHIỆT

Nhiệt độ là kẻ thù số một của máy móc nói chung và đặc biệt là máy nén khí. Ở mùa hè nhiệt độ máy có thể lên tới hơn 100oC. Vấn đề giải nhiệt làm mát cho máy nén khí được quan tâm đặc biệt. Máy nén khí Kobelco có hai dàn trao đổi nhiệt: dàn trao đổi  nhiệt dầu( Oil cooler) và dàn trao đổi nhiệt khí ( after cooler). Được thiết kế thành hai khoang riêng biệt để tránh sự khác nhau về nhiệt gây bục dàn.

dàn trao đổi nhiệt máy nén khí
dàn trao đổi nhiệt máy nén khí

Dàn trao đổi nhiệt máy nén khí Kobelco có dải làm mát rộng, có thể làm việc an toàn ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Nhiệt độ môi trường máy nén khí Kobelco có thể chịu đựng được lên tới 45oC.

Mặt khác, với dòng máy nén khí Kobelco AG series có thiết kế thay đổi với đời trước hoặc máy nén khí của hãng khác. Dàn trao đổi nhiệt của dòng máy mới được thiết kế dựng đứng ở bên trong máy. Chỉ cần mở vách máy ra, đưa súng khí vào vệ sinh dễ dàng ngay cả khi máy đang chạy. Đây là điểm nổi trội khác biệt so với các hãng khác, tiện lợi trong sử dụng.

BỘ ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC TỐI ƯU HÓA

Bộ điều khiển đa chức năng giúp cho máy nén khí vận hành dễ dàng, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Bộ điều khiển có tích hợp PLC có thể tích hợp 8 máy chạy nhóm ( group control) mà không cần đầu tư thêm bộ điều khiển thông minh

Bảng điều khiển máy nén khí Kobelco
Bảng điều khiển máy nén khí Kobelco

Dòng máy nén khí Kobelion AG series là dòng máy được tích hợp những công nghệ mới nhất vào trong máy nén khí. Từ màn hình hiển thị là màn hình màu cảm ứng cỡ lớn hiển thị mọi thông số, nôi dung trên màn hình, không phải tra sách hướng dẫn như các máy khác. Đến điều khiển thông minh của từng máy hoặc của cả hệ nhiều máy. Máy có thể cài đặt áp lực mong muốn ở 3 ca khác nhau tự động trong vòng 1 tuần….

HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG HIỆU SUẤT CAO

Tất cả dòng máy nén khí mới Kobelion được cải tiến với dẫn động bằng bánh răng gia tốc. Dẫn động bằng bánh răng giúp tổn hao năng lượng thấp hơn so với dẫn động bằng dây curoa. Hơn thế nữa, dẫn động bằng bánh răng tránh phải điều chỉnh dây curoa khó khăn. Mặc khác, máy truyền động bằng dây curoa sẽ tốn kém chi phí thay thế dây curoa hàng năm.

Hộp số máy nén khí Kobelco
Hộp số máy nén khí Kobelco

Thiết kế không khớp nối làm giảm tổn thất năng lượng, tăng độ tin cậy cũng như giảm chi phí bảo dưỡng.

Máy nén khí Kobelco VS

Máy nén khí New Kobelion có biến tần tiết kiệm điện được Kobelco đặt mã hiệu là VS. Máy nén khí Kobelion VS điều khiển biến tần là giải pháp hoàn hảo tiết kiệm điện năng và nâng cao hiệu suất. Sự kết hợp động cơ với công nghệ và hiệu suất cao nhất cùng biến tần giúp tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của dòng máy nén khí Kobelco biến tần:

THAY ĐỔI TỐC ĐỘ QUAY ĐỂ ĐIỀU CHỈNH LƯU LƯỢNG KHÍ XẢ

Máy nén khí biến tần Kobelco sử dụng biến tần để điều chỉnh tốc độ quay của động cơ. Từ đó điều chỉnh lưu lượng khí xả ở các áp lực khác nhau. Tùy vào lưu lượng sử dụng của nhà máy mà máy nén khí điều chỉnh tốc độ quay để điều chỉnh % tải của máy nén khí. Dưới đây là đường đặc tính tiêu thụ điện năng theo % tải của máy nén khí:

Đường đặc tính tiêu thụ điện năng theo tải của máy nén khí
Đường đặc tính tiêu thụ điện năng theo tải của máy nén khí

Đường màu xanh lá cây thể hiện điện năng tiêu thụ theo tải của máy nén khí biến tần Kobelco VS, đường màu xanh đậm thể hiện điện năng tiệu thụ theo tải của máy nén khí Kobelco AG series. Ta thấy rằng, đường màu xanh lá cây gần như đường chéo của hình vuông, tức là máy nén khí chạy tải bao nhiều thì tiêu thụ bấy nhiêu phần trăm điện năng, không có hao phí. Nhưng đường màu xanh đậm, thể hiện điện năng tiêu thụ của dòng máy nén khí Kobelco chạy sao tam giác. Khi máy nén khí chạy ở 60% tải nhưng lại tiêu thụ đến 80% điện năng. Khi máy nén khí chạy không tải thì vẫn tiêu thụ 25% điện năng. Chính vì vậy, nếu nhà máy cần khí không liên tục, tiêu thụ khí dưới mức yêu cầu thì nên đầu tư máy nén khí biến tần. Khi đó máy nén khí biến tần sẽ tiết kiệm điện năng tối ưu.

Điện năng tiết kiệm được của máy nén khí biến tần
Máy biến tần tiết kiệm điện năng

Chúng tôi đã làm một phép so sánh khi sử dụng máy nén khí biến tần 55kW và máy thường 55kW thì lượng điện năng tiết kiệm được là 30%. 30% tiền điện của máy nén khí 55kW hàng năm là rất lớn. Vì vậy quý khách nên cân nhắc đầu tư cho phù hợp với yêu cầu sử dụng khí để hưởng được lợi ích từ việc tiết kiệm điện năng cho nhà máy cũng như cho quốc gia.

DẢI LƯU LƯỢNG RỘNG, LƯU LƯỢNG LỚN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Máy nén khí Kobelco VS với thiết kế trục vít lớn kết hợp công nghệ chế tạo siêu chính xác. Cho ra lưu lượng khí nén lớn nhất so với các máy cùng công suất.

Lưu lượng khí nén máy nén khí Kobelco
Lưu lượng khí nén máy Kobelco VS

Máy nén khí Kobelco VS đời mới lưu lượng cao hơn đời trước từ 5-10%. Máy nén khí Kobelco  55kW biến tần là model tăng nhiều nhất với lưu lượng 11.2 m3/phút. Máy  nén khí Kobelion VS 75kW lưu lượng là 15.7 m3/phút. Lưu lượng khí nén cao đồng nghĩa với thời gian máy chạy ít và tiết kiệm điện năng.

GIA TĂNG LƯU LƯỢNG KHÍ XẢ KHI ÁP SUẤT KHÍ XẢ THẤP

Máy nén khí Kobelco VS có thể gia tăng lưu lượng khí xả bằng cách sử dụng năng lượng dự trữ khi máy vận hành ở áp lực thấp.

Bảng điều tiết lưu lượng khí nén Kobelco
Bảng điều tiết lưu lượng khí nén

Mở rộng dải lưu lượng khí xả ở áp suất thấp giúp tăng tối đa lưu lượng khí xả, như một giải pháp tối ưu để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Máy nén khí biến tần Kobelco sẽ cung cấp áp lực phù hợp nhất để đưa ra lưu lượng khí xả cao nhất với hệ điều khiển ” wide range control”

Đối với máy nén khí model VS55A-H làm ví dụ, ở áp lực 0.8 Mpa lưu lượng là 8.8 m3/phút; ở áp lực 0.6 Mpa thì lưu lượng lên tới 11.2 m3/phút. Lưu lượng khí nén tăng lên 14% nếu máy nén khí ở áp lực thấp. Nếu nhà máy không cần sử dụng áp lực cao, ta sẽ cài đật ở áp lực thấp để gia tăng lưu lượng, tiết kiệm chi phí điện năng.

 

Máy nén khí Kobelco AG
5 (99%) 40 votes
error: