Máy nén khí không dầu Kobelco FE

Máy nén khí không dầu Kobelco FE

QUICK OVERVIEW

Máy nén khí không dầu Kobelco FE series

Công suất: 15-55kW
Lưu lượng: 2.05-8.1m3/min

FE-Inverter type:

Công suất: 37-55kW
Lưu lượng: 5.4-8.1m3/min

 

Mô tả

Máy nén khí không dầu Kobelco FE series là dòng máy không dầu công suất nhỏ từ 15kW đến 55kW của Kobelco. Dòng máy nén khí không dầu Kobelco được sử dụng nhiều trong các ngành yêu cầu khí sạch như thực phẩm, y tế, sơn…Máy nén khí không dầu Kobelco đạt chứng chỉ “class 0” do tổ chức nổi tiếng thế giới TUV của Đức cấp. Khí nén đầu ra hoàn toàn sạch 100% không lẫn hơi dầu. Sau rất nhiều năm cải tiến, máy nén khí không dầu Kobelco FE series có nhiều đặc tính nổi trội về sự ổn định, bền bỉ và tiết kiệm điện năng.

MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU KOBELCO FE TIẾT KIỆM ĐIỆN

1.Tiết kiệm điện với thiết kế hai cấp nén

Với thiết kế hai cấp nén giúp cho máy tiết kiệm điện năng, giảm chi phí bảo dưỡng và tăng độ tin cậy khi sử dụng. So với các dòng máy nén khí không dầu 1 cấp khác thì máy nén khí không dầu Kobelco FE series tiết kiệm được từ 9-34%.

Tiết kiện điện năng máy nén khí không dầu Kobelco FE

Tất cả các dòng máy nén khí không dầu của Kobelco đều được thiết kế với hai cấp nén. Cấp nén thứ nhất nén từ áp không khí thường lên 3 bar, sau đó cấp nén thứ hai nén từ 3 bar đến 7 bar hoặc 9.5 bar. Việc có hai cấp nén có rất nhiều ý nghĩa:

  • Tuổi thọ buồng nén, trục vít cao hơn so với loại 1 cấp nén. Bởi chia ra 2 cấp nén giúp cho tỉ số nén thấp đi sẽ làm giảm việc ăn mòn cặp trục vít hoặc sinh nhiệt quá cao trong buồng nén.
  • Máy chạy ổn định hơn, bền hơn
  • Tiết kiệm điện năng

Biểu đồ trên lấy máy nén khí không dầu Kobelco FE540( 45kW) làm ví dụ để so sánh điện năng với máy nén khí không dầu 1 cấp cùng công suất. Mỗi năm máy nén khí không dầu 2 cấp của Kobelco tiết kiệm được 750.000 Yên Nhật ( tương đương với 154 triệu đồng). Ngoài ra máy nén khí không dầu Kobelco FE giảm được 28 t-CO2/kWh, giảm ô nhiễm môi trường.

2. Quạt làm mát biến tần ( Inverter)

Máy nén khí không dầu Kobelco FE series được trang bị quạt làm mát sử dụng biến tần để điều khiển tốc độ quạt giúp tiết kiệm điện năng hơn nữa.

Quạt biến tần tiết kiệm năng lượng
Quạt biến tần tiết kiệm năng lượng

Số vòng quay của quạt tỉ lệ thuận với nhiệt độ môi trường và tỉ lệ tải. Vì vậy tiết kiệm năng lượng có thể đạt được với nhiệ độ môi trường thấp và hoạt động tải thấp. Nhiệt độ bên trong của máy nén khí được ổn định vì vậy mà máy nén khí không dầu Kobelco hoàn toàn tin cậy hơn.

Khi sử dụng quạt làm mát biến tần thì tiết kiệm được 80% điện năng so với dùng quạt làm mát thông thường do quạt chạy theo nhiệt độ môi trường.

3. Độ ồn thấp

Tiếng ồn của khí thải nóng đã được giảm xuống bằng cách sử dụng quạt biến tần sirocco. Khi hoạt động ở nhiệt độ không tải hoặc nhiệt độ thấp, quạt sirocco biến tần hoạt động ở tần số thấp hơn và giảm mức độ ồn. Ống hút thiết kế cải tiến cũng giúp giảm tiếng ồn khi hút khí đầu vào.

Quạt làm mát sirocco biến tần
Quạt làm mát sirocco biến tần

MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU KOBELCO FE HIỆU SUẤT CAO ( HIGH PERFORMANCE)

1.Cải thiện khả năng chịu nhiệt độ môi trường

Máy nén khí không dầu tỏa nhiệt lớn hơn máy nén khí trục vít ngâm dầu. Do đó vấn đề giải nhiệt cho máy nén khí không dầu rất được coi trọng. Xét tổng hệ thống làm mát bao gồm thiết kế dàn trao đổi nhiệt và quạt làm mát của máy nén khí không dầu Kobelco có độ an toàn, máy nén có thể hoạt động ngay cả ở nhiệt độ môi trường 45 ° C.

Máy nén khí không dầu Kobelco chịu nhiệt độ cao
Máy nén khí không dầu Kobelco có thể hoạt động ở nhiệt độ cao 45oC

2. Cải thiện khả năng bảo trì

– Kéo dài thời gian đại tu: Do được chế tạo với loại thép đặc biệt của tập đoàn Kobelco Nhật Bản nên tuổi thọ cặp trục vít của máy nén khí không dầu Kobelco khá cao hơn với các loại máy cùng loại. Đề xuất máy 6 năm đại tu cấp nén thứ nhất, 9 năm đại tu cấp nén thứ 2. Với model máy giải nhiệt bằng nước, bảo dưỡng dàn trao đổi nhiệt rất dễ dàng bởi cấu trúc dàn thẳng dễ vệ sinh.

– Lọc khí đầu vào hiệu suất cao: khe hở của cặp trục vít máy nén khí không dầu Kobelco rất nhỏ, nếu không khí không được lọc sạch bụi bẩn sẽ vào trong buồng nén làm ăn mòn trục vít. Lâu ngày máy nén khí sẽ bị giảm lưu lượng khí đầu ra. Kobelco yêu tiên thiết kế lọc hút đầu vào hiệu suất cao, vừa đủ lưu lượng khí hút vừa có thể lọc bụi bẩn tốt nhất.

MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU KOBELCO FE SERIES THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Máy nén khí không dầu Kobelco FE series loại có máy sấy đính kèm sử dụng môi chất lạnh R407C. Đây là loại môi chất không hủy hoại môi trường.

Máy nén khí không dầu Kobelco FE sử dụng van hút kiểu mới, để ngăn ngừa ô nhiễm dầu, áp suất không khí được sử dụng để kiểm soát lưu lượng khí xả, thay vì áp suất dầu.

Máy nén khí Kobelco sử dụng chất liệu cách âm nhằm giảm độ ồn xuống mức tối thiểu.

Ngoài ra máy nén khí không dầu Kobelco FE series còn rất nhiều các đặc tính ưu việt, tiết kiệm điện năng nữa. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn máy và báo giá tốt nhất

Máy nén khí không dầu Kobelco FE
5 (100%) 77 votes
error: